Đầu năm 1972, hưởng ứng sáng kiến của hai nhà thơ Kim Tuấn và Vũ Hoàng, Khu Học Chánh Pleiku đã đứng ra thực hiện một sinh hoạt văn hoá chưa từng có tại thành phố cao nguyên này. Đó là “Tuần lễ văn hoá Pleiku”.
Trong tuần lễ văn hoá này, có ba sinh hoạt được ghi nhận là quan trọng và nổi bật nhất. Đđó là: Một cuộc triển lãm giới thiệu tranh của họa sĩ khắp nơi. Một đêm trình diễn văn nghệ phong phú. (Và,) một cuộc nói chuyện về văn chương (có hội thảo sau đó,) diễn ra tại Hội trường Tuyên Đức, Pleiku.
Về phía văn học, người ta thấy có ba nhà văn Mai Thảo, Duyên Anh, Du Tử Lê.
(Ba người này cũng là ba nhân vật thuyết trình về ba đề tài khác nhau trong lãnh vực văn chương.)
Ở lãnh vực âm nhạc, người ta thấy có nhạc sĩ Phạm Duy, cặp vợ chồng ca nhạc sĩ Lê Uyên và, Phương…
Phần hội hoạ, ngoài cuộc triển lãm với sự hiện diện của một số hoạ sĩ có mặt sẵn tại Pleiku như Dương Ngọc Sum, Nguyễn Thanh Hiền…, người ta còn thấy có sự hiện diện của hoạ sĩ Hạ Quốc Huy (về từ Đà Nẵng.)
Đây là tấm hình ghi lại một trong những chuyến đi “dã ngoại” dành cho khách mời, với sự có mặt của một số văn nghệ sĩ cư ngụ tại Pleiku.
Trong hình (từ trái): 2 nữ sinh tình nguyện tham gia ban tổ chức. Nhà thơ, giáo sư Lê Nhược Thuỷ. Hoạ sĩ Hạ Quốc Huy. Nhạc sĩ Phạm Duy. Nhà thơ Kim Tuấn (đứng sau 2 nữ sinh.) Cách thêm một nữ sinh nữa, là nữ ca sĩ Lê Uyên. Nhạc sĩ Lê Uyên Phương. Nhà thơ Du Tử Lê. Và một giáo sư đại diện Khu Học Chánh Pleiku.



