Tuần lễ văn hóa Pleiku

14 Tháng Hai 201012:00 SA(Xem: 21475)
Tuần lễ văn hóa Pleiku

blankĐầu năm 1972, hưởng ứng sáng kiến của hai nhà thơ Kim Tuấn và Vũ Hoàng, Khu Học Chánh Pleiku đã đứng ra thực hiện một sinh hoạt văn hoá chưa từng có tại thành phố cao nguyên này. Đó là “Tuần lễ văn hoá Pleiku”.

Trong tuần lễ văn hoá này, có ba sinh hoạt được ghi nhận là quan trọng và nổi bật nhất. Đđó là: Một cuộc triển lãm giới thiệu tranh của họa sĩ khắp nơi. Một đêm trình diễn văn nghệ phong phú. (Và,) một cuộc nói chuyện về văn chương (có hội thảo sau đó,) diễn ra tại Hội trường Tuyên Đức, Pleiku.

Về phía văn học, người ta thấy có ba nhà văn Mai Thảo, Duyên Anh, Du Tử Lê.

(Ba người này cũng là ba nhân vật thuyết trình về ba đề tài khác nhau trong lãnh vực văn chương.)

Ở lãnh vực âm nhạc, người ta thấy có nhạc sĩ Phạm Duy, cặp vợ chồng ca nhạc sĩ Lê Uyên và, Phương…

Phần hội hoạ, ngoài cuộc triển lãm với sự hiện diện của một số hoạ sĩ có mặt sẵn tại Pleiku như Dương Ngọc Sum, Nguyễn Thanh Hiền…, người ta còn thấy có sự hiện diện của hoạ sĩ Hạ Quốc Huy (về từ Đà Nẵng.)

Đây là tấm hình ghi lại một trong những chuyến đi “dã ngoại” dành cho khách mời, với sự có mặt của một số văn nghệ sĩ cư ngụ tại Pleiku.

Trong hình (từ trái): 2 nữ sinh tình nguyện tham gia ban tổ chức. Nhà thơ, giáo sư Lê Nhược Thuỷ. Hoạ sĩ Hạ Quốc Huy. Nhạc sĩ Phạm Duy. Nhà thơ Kim Tuấn (đứng sau 2 nữ sinh.) Cách thêm một nữ sinh nữa, là nữ ca sĩ Lê Uyên. Nhạc sĩ Lê Uyên Phương. Nhà thơ Du Tử Lê. Và một giáo sư đại diện Khu Học Chánh Pleiku.

Du Tử Lê Thơ Toàn Tập/ Trọn bộ 4 tập, trên 2000 trang
Cơ sở HT Productions cùng với công ty Amazon đã ấn hành Tuyển tập tùy bút “Chỉ nhớ người thôi, đủ hết đời” của nhà thơ Du Tử Lê.
Trường hợp muốn có chữ ký tác giả để lưu niệm, ở Việt Nam, xin liên lạc với Cô Sóc, tel.: 090-360-4722. Ngoài Việt Nam, xin liên lạc với Ms. Phan Hạnh Tuyền, Email:phanhanhtuyen@gmail.com
Ở lần tái bản này, ngoài phần hiệu đính, cơ sở HT Productions còn có phần hình ảnh trên dưới 50 tác giả được đề cập trong sách.
TÁC GIẢ
(Xem: 13864)
Mừng sinh nhật 93 tuổi của nhà văn Doãn Quốc Sỹ
(Xem: 15051)
Võ Phiến là một trong những nhà văn hàng đầu của 20 năm VHNT miền Nam, giai đoạn 1954-1975.
(Xem: 13045)
ca khúc này, là một thứ kinh-nguyện-riêng của những người yêu nhau, bất hạnh. Trong số những người yêu nhau, bất hạnh, có anh C. của chúng tôi.
(Xem: 13633)
Để khuây khỏa nỗi buồn của cảnh đời tỵ nạn, nhạc sĩ Đan Thọ đã học cách hòa âm nhạc bằng máy computer.
(Xem: 24306)
Tôi, nhiều lần được thấy chị bước ra sân khấu, dịu dàng với nụ cười trẻ thơ, đứng giữa một Mai Hương, đằm thắm, một Kim Tước trầm, tịnh - - hợp ca, những ca khúc được coi là bất tử của nền tân nhạc Việt Nam, trên, dưới năm mươi năm
(Xem: 18229)
thưởng thức thơ Du Tử Lê để từ đó chúng ta cùng vươn tới cảm thông với ánh sáng, với hương thơm muôn đời của Chân-Thiện-Mỹ
(Xem: 6487)
Tên tuổi bác Lê, tôi biết đã lâu nhưng chả bao giờ nghĩ có thể, có dịp nào gặp, chứ đừng nói được trò chuyện, với một người mà mình hằng ngưỡng mộ.
(Xem: 837)
Đêm tưởng niệm thi sĩ Du Tử Lê được một nhóm bạn trẻ yêu thơ ông tự nguyện đứng ra tổ chức.
(Xem: 1125)
Hạnh phúc cho những người có được để mà "cám ơn em, xin cảm ơn hạnh phúc này".
(Xem: 11171)
Hôm nay, một sáng nắng ấm, trời thu, Nam California, chúng tôi ngậm ngùi đưa tiễn một Nhà thơ.
(Xem: 22011)
Tình Sầu Du Tử Lê - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Phạm Duy - Tiếng hát: Thái Thanh
(Xem: 10786)
Nhưng, khi em về nhà ngày hôm nay, thì bố của em, đã không còn.
(Xem: 12651)
Thơ Du Tử Lê, nhạc: Trần Duy Đức
(Xem: 10565)
Thời gian vừa qua, nhà thơ Du Tử Lê có nhận trả lời phỏng vấn hai đài truyền hình ở miền nam Cali là SET/TV và V-Star-TV.
(Xem: 14964)
Triển lãm tranh của Du Tử Lê, được tổ chức tại tư gia của ông bà Nhạc Sĩ Đăng Khánh-Phương Hoa
(Xem: 34291)
Tôi gọi thơ Du Tử Lê là thơ áo vàng, thơ vô địch, thơ về đầu.
(Xem: 22919)
12-18-2009 Nhà thơ Du Tử Lê phỏng vấn nhạc sĩ Thân Trọng Uyên Phươn
(Xem: 29007)
Khi gối đầu lên ngực em - Thơ Du Tử Lê - Nhac: Tịnh Hiếu, Khoa Nguyễn - Tiếng hát: Đồng Thảo
(Xem: 26397)
Người về như bụi - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Hoàng Quốc Bảo - Tiếng hát: Kim Tước
(Xem: 25288)
Hỏi chúa đi rồi em sẽ hay - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Hoàng Thanh Tâm - Tiếng hát: Tuấn Anh
(Xem: 23394)
Khái Quát Văn Học Ba Miền - Du Tử Lê, Nguyễn Mạnh Trinh, Thái Tú Hạp
(Xem: 20510)
2013-03-30 Triển lãm tranh Du Tử Lê - Falls Church - Virginia
(Xem: 22086)
Nhạc sĩ Đăng Khánh cư ngụ tại Houston Texas, ngoài là một nhạc sĩ ông còn là một nha sĩ
(Xem: 19095)
Triển Lãm Tranh Du Tử Lê ở Hoa Thịnh Đốn
(Xem: 17966)
Triển lãm Tranh và đêm nhạc "Giữ Đời Cho Nhau" Du Tử Lê đã gặt hái sự thành công tại Seattl
(Xem: 28937)
Nhà báo Lê Văn là cựu Giám Đốc đài VOA phần Việt Ngữ
(Xem: 35708)
ngọn cây có những trời giông bão. ta có nghìn năm đợi một người
(Xem: 36955)
Cung Trầm Tưởng sinh ngày 28/2/1932 tại Hà Nội. Năm 15 tuổi ông bắt đầu làm thơ,