Khi “Kẻ đa tình” Trần Từ Duy thiết lập hệ thống cung cấp…Bò… “Cote.”

04 Tháng Mười Hai 201012:00 SA(Xem: 17090)
Khi “Kẻ đa tình” Trần Từ Duy thiết lập hệ thống cung cấp…Bò… “Cote.”

trantuduy-content-content 

dutule.com (ngày 2 tháng 12-2010): Cách đấy ít tháng, nhà thơ Trần Từ Duy, tác giả thi phẩm “Kẻ đa tình” đã làm một chuyến “thăm dân” văn nghệ Cali cho biết …“sự tình.”

Không biết anh em văn nghệ nào dẫn ông đi ăn (hay cho ông ăn …hàm thụ) món Steak Kobe với chú giải chi tiết rằng:

“Đó là thịt của những con bò được người Nhật nuôi ở bên Nhật bằng cỏ…tuyển từng cọng. Nuớc uống là loại nước suối không những đã…tinh khiết mà lại còn cực kỳ…“khủng.”

Hàng ngày những ông / bà bò này được cho nghe nhạc không…lời cho xứng tầm…văn hóa hiện đại.

Khi tác giả “Kẻ đa tình” được cho biết rằng, mỗi miếng “xì tếch” chỉ to bằng cỡ bàn tay trẻ con…Mỹ thì thực khách phải trả tối thiểu cũng trên trăm Đô la Hoa Kỳ; khiến máu “đại gia” trong ông nổi…cộm ngay!

Ông bèn bỏ tất tật mọi chương trình viếng thăm danh lam thắng cảnh, bảo tàng viện, những đêm trình diễn văn nghệ của các “Di-Va…đi và va vào nhau…”

Thậm chí Trần Từ Duy cũng bỏ luôn cả lịch trình viếng thăm (khá dài,) các quán Café Dĩ Vãng, Dễ Thương, Eden… ở quận Cam.

Những “tụ điểm” mà nếu được chụp hình, đưa lên báo mạng, báo giấy thì chúng sẽ “tố cáo” sự nghèo đói tận cùng của nước Mỹ, khi mà các cô gái mơm mởn, ở tuổi thiếu nữ nhưng không có đủ quần áo để mặc… Thời tiết Cali có những ngày xấp xỉ zero độ C mà cô vẫn chỉ được mặc tối đa có…hai mảnh mà thôi!

Theo một số nhà “bình luận thời cuộc,” các nhà “chiến thuật, chiến lược Mít tỵ nạn” thì, những hình ảnh này tự nó đã có sức “thuyết phục” một triệu lần hơn những bài báo tố cáo đế quốc Mỹ ác ôn bóc lột dân lành…

Tổng thống Obama dù có tài hùng biện tới đâu, cũng sẽ phải…”bó tay,” hết đường chối cãi. Vì hình ảnh rành rành ra đấy…Cãi gì nổi!

Về lại Saigòn, nhà thơ Trần Từ Duy (có bút hiệu…thứ hai là…Duy Từ Trần, do nhà thơ Bùi Giáng, sinh thời đã rất “thân thương” tặng cho, chẳng những không chịu…từ trần mà còn sống hùng, sống mạnh hơn bất cứ một ông “Duy…Sống Hoài” nào khác,) đã bỏ ra đúng 7 ngày, đêm để vọc…"đất sét."

Tới ngày thứ tám, ông điện thoại qua Cali, báo cho một người bạn thân của ông là họa sĩ Nguyễn Đình Thuần biết rằng, ông đã thành lập một thí điểm có tên là “Trại cung cấp bò…Cote!” (Không biết có phải là…hàng nhái…bò Kobe?)

Vì tin tưởng bạn mình, nhà thơ Trần Từ Duy, người được dư luận ghi nhận là “đại gia” về cả hai phương diện: Đô la và chữ nghĩa, nên họa sĩ Thuần Nguyễn đã không mấy ngạc nhiên khi nghe “Kẻ đa tình” giải thích rằng:

“ ‘Cô’ là chữ ‘C,” ấy mà. Nó là chữ đầu của chữ ‘Cường.’ Mà “cường” tiếng Việt nghĩa là gì? Nếu không phải là…cường tráng, khỏe khoắn như…voi. Còn ‘Tê’ là chữ đầu của ‘Thuần.’ Mà ‘thuần’ trong tiếng Việt là thuần hậu, thuần tính…”

Ngưng một lát, như để kịp “cưa” đỡ vài lon bia “Hen-đi-con” cho ấm giọng, nhà thơ / đại gia của phe ta giải thích tiếp: 

“ Ông phải thấy…một anh hay chị…bò có một nửa…cường tráng, hung hãn (hơn người,) một nửa thuần hậu, bảo gì nghe nấy…(cũng hơn người,) thì tôi ‘đảm bảo’ tìm đỏ mắt khắp thế giới cũng không có. Chỉ duy Việt Nam với óc sáng tạo cực kỳ… ‘khủng’ mới có thể tạo ra một giống bò bán nam, bán nữ như thế…”

Ông nhà thơ nhất định “Không chịu từ trần” (theo ý ông Bùi Giáng,) đang thao thao bỗng khựng lại. Làm như ông chợt cảm thấy có điều gì không ổn… Ông bèn chuyển từ…từ trần sang…sống lại bằng cách đọc viễn liên cho Nguyễn họa sĩ nghe vài bài thơ…hạ nhiệt, gọi là “Thơ làm trước cổng chùa” của ông.

Chừng đoan chắc Nguyễn Họa Sĩ đã “hạ hỏa” phần nào, “Kẻ đa tình” mới tâm sự gần xa rằng:

“Tôi lấy hai chữ cái của hai cái tên Cường và Thuần không phải từ ông Đinh Cường và ông Nguyễn Đình Thuần đâu nhé. Nhờ ông nói trước với ông Đinh Cường rằng, mai mốt nếu “Bò Cote” của tôi có nổi danh khắp thế giới thì no không hề có một liên hệ gì với nhau hết. Tranh là tranh và, bò tất nhiên phải là…bò. Chưa kể đó là hai chữ và hai cái tên rất… “truyền thống dân gian” của dân tộc ta. Sở dĩ tôi gọi báo cho ông biết sớm là bởi vì tôi muốn ông đóng vai “Tổng giám đốc tiếp thị Bò Cote” ở Mỹ…Nghĩa là tụi Mỹ vừa ngu vừa dốt các ông, muốn có Bò Cote của tôi thì phải… “xuyên” qua ông…Nếu muốn được hưởng giá…khuyến mãi…”

Nhân chứng, người kể lại cho chúng tôi nghe cuộc diện đàm viễn liên có tính cách…“lịch sử vĩ đại” nói rằng, ông ta có cảm tưởng Nguyễn họa sĩ tuy chưa nhìn thấy con bò ái nam, ái nữ ra làm sao, nhưng có thể vì cái chức…hàm thụ “Tổng giám đốc” khiến ổng phần nào…hoang mang!

(Gần đây, nhân dân ta có phong trào “tìm về…chức vụ! ” Dù khiêm tốn cách mấy, mấy ông bà này cũng phải kiếm được cho mình cái chức “giám đốc” hoặc “phụ tá giám đốc” lận túi, cho…vui đời tỵ nạn…)

Trong khi ở đây Nguyễn họa sĩ không tìm kiếm mà lại được mời ngồi vào ghế “Tổng giám đốc’ thì nếu có thua, cũng sẽ chỉ thua bò…CoTe mà thôi.

Vì thế, Nguyễn họa sĩ bèn hỏi ông “Duy Từ Trần” cách nuôi nấng, chăm sóc…bò Cote sao cho xứng tầm với thương hiệu bò..Cote?

“Kẻ Đa Tình” làm kinh tế đã “bật mí” như sau:

Thứ nhất, 180 con bò mà ông Trần Từ Duy đang có sẵn trong trại chăn nuôi của ông, sẽ được tắm mỗi ngày hai lần bằng nước…suối siêu…sao.

Thứ nhì, thực phẩm hàng ngày của bò sẽ là cỏ năm sao, nhập cảng từ…Bắc cực(?!)

Thứ ba, nước uống hàng ngày của chúng sẽ là sữa tươi, loại… “low fat”.

Tới khúc này, nhà kinh tế họ Trần mở một ngoặc lớn, giải thích rằng:

“Chỉ cách đó mới có thể giúp các bà muốn “củng cố, tu bổ” ba vòng như tượng Vệ Nữ không phải tốn tiền tới thẩm mỹ viện hút mỡ …vòng này, thêm mỡ vòng kia…nguy hiểm lắm. Chết người như chơi!!!”

Ngòai ra, vẫn theo nhà thơ / đại gia Trần Từ Duy thì Bò Cote của ông sẽ không phải nghe nhạc không lời rất tốn sức lao động của… bò. Mà chúng sẽ được nghe nhạc có…lời. Nhạc…đương đại. Và thơ, tất nhiên cũng phải là thơ... đương đại.

“Bảo đảm bò nghe nhạc và thơ mà hiểu thì bò sẽ chết liền tại chỗ…Khỏi làm phiền quan chức chuyên viên kiểm soát bệnh lở mõm, long móng; hay… bệnh…lạ!”

Đặc biệt hơn nữa, cùng lúc, Bò Cote cũng sẽ được thưởng lãm tranh của tất cả các họa sĩ, từ cổ điển tới “mô-đẹc!” Họa sĩ nào có tranh được trại bò Cobe của ông Trần Từ Duy chọn để nâng cấp văn hóa tại chỗ cho Bò Cote sẽ được “Kẻ Đa Tình” mua vé máy bay khứ hồi, mời về Saigòn, tham quan…dự án… treo “Bò Cote” từ hai tới bốn tuần. Vấn đề ẩm thực và di chuyển đó đây sẽ do “Đất Sét” chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, ông Trần Từ Duy cũng không quên gài độ rằng:

“Tôi có một yêu cầu nhỏ như con…thỏ là, sau khi tham quan, các họa sĩ sẽ phải…vẽ…bò Cote theo cảm nhận của mình.”

Chừng để khỏi mang tiếng kỳ thị, “Kẻ đa tình” cũng thêm:

“Phần các thi sĩ, nhạc sĩ cũng được công ty bò của chúng tôi “welcome” với điều kiện in hệt…”

 

Cuộc điện đàm “lịch sử” của nhà thơ Trần Từ Duy và họa sĩ Nguyễn Đình Thuần, còn dài. Nhưng nhân chứng sống kia đã bất ngờ…cho “đứt phim.”

Tới hôm nay, chúng tôi vẫn chưa biết có phải nhân chứng đó sợ…vía hai ông Nguyễn Đình Thuần và Trần Từ Duy, hay vì một lý do nào khác?

Dù sao thì đây cũng là một tin văn nghệ thuộc loại có phần hơi bị… “khủng.” Nên, trong những ngày tới, chúng tôi sẽ tìm cách kiểm chứng với những nhân vật liên hệ (gồm luôn họa sĩ Đinh Cường, hiện cư ngụ tại tiểu bang Virginia.) Nếu có biến chuyển gì mới, chúng tôi sẽ xin tường trình ngay cùng bạn đọc và thân hữu. 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Giêng 20196:49 SA(Xem: 304)
Tác giả Khúc hát sông quê đã qua đời vào 19h50 tối 7-1, tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.
18 Tháng Mười Hai 201812:03 CH(Xem: 354)
Họa sĩ Lâm Triết tên thật là Nguyễn Tấn Triết, sinh ngày 15/12/1938 tại thôn Trung Lương, xã Bồng Sơn, quận Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định (Trung Việt)
05 Tháng Mười Hai 20189:39 SA(Xem: 320)
Nghệ sĩ Quốc Ân (cháu của cố thi sĩ Bích Khê lại mới gửi tới những người yêu nhạc, CD “Nhớ Phạm Duy” nhân kỷ niệm giỗ lần thứ năm của người nhạc sĩ hàng đầu VN này
05 Tháng Mười Một 20189:34 SA(Xem: 281)
Ngày 8 Tháng Mười Một, lúc 6 giờ 30 tối, họa sĩ Ann Phong sẽ khai mạc phòng tranh solo tại trung tâm văn hóa The Muckenthaler Cultural Center, 1201 W Malvern Ave. Fullerton, California 92833.
30 Tháng Mười 20183:19 CH(Xem: 306)
Ngày 30 tháng 10 năm 2018, nhà văn Kim Dung qua đời ở tuổi 94 tại Bệnh viện Hong Kong sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật.
15 Tháng Mười 20189:54 SA(Xem: 463)
Ông qua đời vào 14 tháng 10 năm 2018 tại thành phố Houston, Texas vì bệnh ung thư phổi và thận.
03 Tháng Mười 20184:02 CH(Xem: 322)
Hai họa sĩ lão luyện Cao Bá Minh và Ann Phong bắt đầu cuộc triển lãm tranh miễn phí độc đáo từ ngày 3 đến 28 Tháng Mười, 2018 tại LA Artcore, 120 Judge John Aiso Street, Los Angeles, CA 90012.
18 Tháng Chín 20189:54 SA(Xem: 217)
tác phẩm “Hồ Xuân Hương, thơ tiên, bụi đời” một công trình biên khảo công phu, giá trị của Giáo sư Trần Lam Giang.
27 Tháng Tám 20189:40 SA(Xem: 693)
Thành phố San Jose những này qua, được ghi nhận là đã “nóng lên”, sau khi chương trình Truyền hình CaliToday cho phát cuộc phỏng vấn nữ ca sĩ Đồng Thảo
22 Tháng Tám 20189:03 SA(Xem: 416)
Vào lúc 22 giờ 20 ngày 20.8, nhà văn Dương Hà đã từ trần, hưởng thọ 85 tuổi.
Cơ sở HT Productions cùng với công ty Amazon đã ấn hành Tuyển tập tùy bút “Chỉ nhớ người thôi, đủ hết đời” của nhà thơ Du Tử Lê.
Trường hợp muốn có chữ ký tác giả để lưu niệm, ở Việt Nam, xin liên lạc với Cô Sóc, tel.: 090-260-4722. Ngoài Việt Nam, xin liên lạc với Ms. Phan Hạnh Tuyền, Email:phanhanhtuyen@gmail.com
Ở lần tái bản này, ngoài phần hiệu đính, cơ sở HT Productions còn có phần hình ảnh trên dưới 50 tác giả được đề cập trong sách.
TÁC GIẢ
(Xem: 57)
Nói cách khác, theo tôi, Vĩnh Quyền nhà văn đã vượt trên chính mình. Điều không dễ với khá nhiều người cầm bút, còn lại.
(Xem: 73)
Theo tôi, một trong những “tín đồ sẵn sàng ‘tử đạo’ chữ nghĩa” có nhà văn Vĩnh Quyền
(Xem: 166)
Trước những tan nát chiến tranh, thất lạc dĩ vãng và hoang mang trước tương lai
(Xem: 379)
Thiên nhiên trong thế giới thi ca Bùi Giáng là một thứ thiên nhiên được vẽ ra bởi lý trí và tiềm thức ấu thơ,
(Xem: 344)
Bùi Giáng là một trong những thi nhân cách biệt với đám đông.
(Xem: 614)
Tôi rất cảm phục cách Thi Sĩ đặt tựa đề cho bài thơ, “đêm, treo ngược tôi: dấu chấm than!”
(Xem: 5928)
Du Tử Lê nói ông chỉ muốn im lặng. Trong phần hỏi-đáp rất ngắn dưới đây, nhà thơ Du Tử Lê có giải thích về sự im lặng của ông, với nhiều ngụ ý.
(Xem: 1203)
Đầu tháng 6-2018, tuyển thơ Khúc Thụy Du của nhà thơ Du Tử Lê ra mắt độc giả trong nước.
(Xem: 12400)
Đứng giữa gian hàng, trên một bục gỗ cao phủ khăn trắng nuốt, người thiếu nữ trông nổi bật hẳn lên với trang phục tuy rực rỡ sắc mầ
(Xem: 244)
Thơ Du Tử Lê, nhạc: Trần Duy Đức
(Xem: 733)
Thời gian vừa qua, nhà thơ Du Tử Lê có nhận trả lời phỏng vấn hai đài truyền hình ở miền nam Cali là SET/TV và V-Star-TV.
(Xem: 761)
Triển lãm tranh của Du Tử Lê, được tổ chức tại tư gia của ông bà Nhạc Sĩ Đăng Khánh-Phương Hoa
(Xem: 20643)
Tôi gọi thơ Du Tử Lê là thơ áo vàng, thơ vô địch, thơ về đầu.
(Xem: 15424)
Nhà báo Vũ Ánh phỏng vấn Du Tử Lê 11-2013
(Xem: 13049)
12-18-2009 Nhà thơ Du Tử Lê phỏng vấn nhạc sĩ Thân Trọng Uyên Phươn
(Xem: 16288)
Khi gối đầu lên ngực em - Thơ Du Tử Lê - Nhac: Tịnh Hiếu, Khoa Nguyễn - Tiếng hát: Đồng Thảo
(Xem: 14345)
Người về như bụi - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Hoàng Quốc Bảo - Tiếng hát: Kim Tước
(Xem: 12786)
Hỏi chúa đi rồi em sẽ hay - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Hoàng Thanh Tâm - Tiếng hát: Tuấn Anh
(Xem: 10738)
Khái Quát Văn Học Ba Miền - Du Tử Lê, Nguyễn Mạnh Trinh, Thái Tú Hạp
(Xem: 9915)
2013-03-30 Triển lãm tranh Du Tử Lê - Falls Church - Virginia
(Xem: 10067)
Nhạc sĩ Đăng Khánh cư ngụ tại Houston Texas, ngoài là một nhạc sĩ ông còn là một nha sĩ
(Xem: 9222)
Triển Lãm Tranh Du Tử Lê ở Hoa Thịnh Đốn
(Xem: 8808)
Triển lãm Tranh và đêm nhạc "Giữ Đời Cho Nhau" Du Tử Lê đã gặt hái sự thành công tại Seattl
(Xem: 10166)
Tình Sầu Du Tử Lê - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Phạm Duy - Tiếng hát: Thái Thanh
(Xem: 15300)
Nhà báo Lê Văn là cựu Giám Đốc đài VOA phần Việt Ngữ
(Xem: 21775)
ngọn cây có những trời giông bão. ta có nghìn năm đợi một người
(Xem: 27482)
Cung Trầm Tưởng sinh ngày 28/2/1932 tại Hà Nội. Năm 15 tuổi ông bắt đầu làm thơ,
(Xem: 18962)
Tên thật Nguyễn đức Quang, sinh năm 1944 tại Sơn Tây. Theo gia đình vào Nam năm 1954
(Xem: 20089)
ơn em thơ dại từ trời/theo ta xuống biển vớt đời ta trôi/ơn em, dáng mỏng mưa vời
(Xem: 24284)
Nhạc sĩ Đăng Khánh cư ngụ tại Houston Texas, ngoài là một nhạc sĩ ông còn là một nha sĩ
(Xem: 22078)
Nhan đề đầu tiên của ca khúc “Hạnh phúc buồn,” là “Trong tay thánh nữ có đời tôi.”
(Xem: 18469)
Bác sĩ Bích Liên tốt nghiệp cử nhân Khoa học tại Đại Học UCI (1982), Tiến sĩ Y Khoa Đại học UCI (1987
Khách Thăm Viếng
2,061,710