LÊ GIANG TRẦN - bài thơ của mây trời gởi nhạn xanh

25 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 4870)
LÊ GIANG TRẦN - bài thơ của mây trời gởi nhạn xanh

Mỗi khi nhớ em, tâm hồn anh bềnh bồng như vạt sương khuya trôi trôi tìm hàng cây để thấm đẫm nỗi bơ vơ lạnh lẽo của sương trắng vào những tàng lá mà anh hình dung là hơi thở nhịp nhàng của trái tim em đang toát ra mời gọi mù sương đến hòa nhập cùng nhau thổn thức kết thành những hạt sương long lanh như giọt lệ thủy tinh rưng rưng trên mình lá như hạnh phúc âm thầm chan hòa cùng nhau thở và hơi thở anh ước ao nuốt trọn vào tim phổi để lâng lâng niềm đê mê sung sướng bởi hương yêu thương vào ngự trị trong từng tế bào chủng tử vi tế của cơ thể làm cho tâm trí cảm thấy anh và em là một vì đó là sức huyền diệu của tình yêu em tràn lan trong huyết quản anh.

Mỗi khi thương em, trái tim anh trở thành trạm điện cao thế truyền đi truyền đi mãi hy vọng dòng nhân điện con tim dù xuyên qua không gian trời biển mới có thể gặp em nơi nào đó ở Sài Gòn hay Hà Tỉnh hay Buôn Mê hay Đà Lạt Nha Trang và em bất chợt giật mình bởi chiếc lá vàng rơi chạm mái tóc rồi nghĩ ngay lúc này anh có nhớ em không mà không biết có làn sóng vi ba từ trái tim anh bằng vận tốc ý niệm đã vần vũ quanh em nên gió rung động dịu dàng ve vuốt những sợi tóc may giống như những ngón tay anh mơn man những ngọn lông măng trên cánh tay căng trên tháp cổ ngà trên đôi má mịn và trên đôi bờ môi mọng rực rỡ tươi hồng như màu hoa phượng vỹ bên bờ sông Trường Tiền nơi một lần trong đời anh dừng lại dưới tàng phượng và hôn đắm đuối lên màu hoa huyết hồng chợt nghe tiếng hò đêm sông Hương mướt dài não nuột.

Mỗi khi yêu em ray rứt lặng lẽ không khác chi chuyển động dưới lòng biển chuẩn bị dâng lên ngọn sóng thần cứ muốn với mãi lên trời cao như với tay mãi về hướng bàn tay rời xa phía trước một khoảng cách không bao giờ níu được mà cứ hy vọng chạm được nhịp rung động trái tim em để huyết âm em biến thành những nốt dương cầm reo rắt và hơi thở anh dạt dào như sóng biển thở ra âm thanh yêu đương tràn vào da thịt bãi cát mịn màng ngất ngây từng hạt cát đón nhận giống như từng hạt chân lông đẫm ướt trầm ngải hương tình thấm vào và toát ra tiếng suối róc rách hạnh phúc của thủy âm từ nguồn tuôn chảy.

Mỗi khi hình dung lãng mạn đều chạm phải những cơn gió chướng trong tâm hồn và đáy lòng là mùa lũ nước dâng khiến cho nội tâm trở thành một vũ trụ sấm sét tối đen trong thời kỳ tượng hình trông rất đau đớn thê lương vì vũ trụ đó đang vật vã sáng tạo tình yêu để hoàn thành một thiên đường có anh có em sinh ra cùng thời gian màu tóc xanh tươi như hoa lá và bàn tay em trong bàn tay anh và đôi chân em bên đôi chân anh dạo bước trong địa đàng hồng hoang ấy không màng đến loài người hay âm thanh cuồng nộ của nhân gian vì tình yêu không cần định nghĩa bởi ngôn từ mà thể hiện bằng âm dương hòa nhập nhất thể.

Mỗi khi tội nghiệp anh muốn đi ngược về tương lai để chỉnh chu lại quá khứ làm cho kiếp sau sắp đặt cho em và anh là đôi tình nhân là đôi vợ chồng yêu nhau hạnh phúc trọn đời này sang đời khác thèm khát nhau mãi mãi khắn khít hòa nhập dù sinh về thế giới nào hay tầng trời nào hay Phật độ nào hay tiên giới nào hay địa ngục nào anh vẫn luôn ôm em vào lòng trong giấc ngủ và tình yêu của anh được thật chứng bằng em trao gửi trọn vẹn ngọc ngà thể phách nên ánh mắt em luôn long lanh, tiếng cười em luôn hạnh phúc, tiếng

nói em luôn ngọt ngào, tiếng thầm thì luôn quyến rũ, tiếng thở yêu đương luôn sung mãn, ve vuốt luôn mời gọi, nụ hôn luôn khích thích, mơn man luôn đê mê và ái ân luôn tuyệt đỉnh, tất cả tám thức của đôi ta hài hòa trao nhau niềm vui sướng vĩnh cửu.

Mỗi khi anh ra khỏi giấc mơ em đều còn trong giấc mơ ấy, tất cả mọi thứ vô thường lại hiện diện có lẽ chỉ có em là có thật trên cõi nhân gian vì em là hiện thân bồ tát dùng phương tiện thiện xảo dẫn anh đến một thế giới diệu huyền nơi tình yêu là không khí cho anh hít thở, là ánh sáng cho anh óng ánh, là vô thời gian cho anh ngây thơ, là đêm bát ngát trăng sao cho anh thanh tịnh, là báu thân em cho anh cung kính, là từ bi em cho anh cúng dường, là âm thanh em cho anh rung động, là tình yêu em cho anh được cứu rổi, là thâm diệu bất khả tư nghì cho anh sấm sét vô ngôn.

Em yêu dấu, anh là hoàng hôn và em là bình minh và giống như loài chim thiên di bất dịch theo chu kỳ thời tiết, giống như những hành tinh cố định quỹ đạo, giống như định mệnh an bày chim không dám bỏ đường bay, hành tinh không thể lệch quỹ đạo, chỉ sống ước mơ dù hy vọng có là ý lực siêu việt thì tình yêu của anh cũng chỉ là niềm hy vọng thành tựu do nhiệm mầu. Mâu thuẫn kỳ lạ là tình yêu đơn phương càng cuồng nhiệt càng không muốn người mình yêu bị bất cứ khổ ải nào khi tự thân con người mình không xứng đáng giống như Hàn Mặc Tử yêu Mộng Cầm tình yêu trở thành nỗi tuyệt vọng thần thánh.

lê giang trần

(032315)

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Mười Một 20229:18 SA(Xem: 22)
là nơi con về sau những cơn mưa/ sau những vấp ngã
27 Tháng Mười Một 20229:08 SA(Xem: 67)
Tháng giêng như đóa môi cười/ Gọi mùa xuân thắm đẹp tươi ngọt ngào
22 Tháng Mười Một 20229:24 SA(Xem: 80)
Ngày lạnh trong trái tim/ Linh hồn chúng ta lặng yên như tĩnh vật
21 Tháng Mười Một 202210:55 SA(Xem: 121)
Đừng em/ Trời ngoài kia lạnh lắm
17 Tháng Mười Một 202212:27 CH(Xem: 105)
Xa gần hết đời người/ Vẫn không xa nổi Miền Trung
16 Tháng Mười Một 20223:14 CH(Xem: 99)
Ai là ai giữa lòng ta/ Tóc bay nhớ những chiều xa những chiều
13 Tháng Mười Một 20229:47 SA(Xem: 85)
Cõi nào phúc phận lênh đênh/ Bát canh cháo lú hồn quên đường về.
28 Tháng Mười 20222:36 CH(Xem: 233)
Lòng thật nhẹ, thật bình yên em ạ/ Gió vàng thu còn níu lại bên thềm
27 Tháng Mười 202211:28 SA(Xem: 446)
ông thiện chết ngày 8 tháng ba/ buổi sáng đó ai đâu lường được chết
26 Tháng Mười 20224:51 CH(Xem: 167)
Nhẹ như cánh võng bên thềm/ Chiều buông xuống muộn, ngọt mềm trăng lên
Du Tử Lê Thơ Toàn Tập/ Trọn bộ 4 tập, trên 2000 trang
Cơ sở HT Productions cùng với công ty Amazon đã ấn hành Tuyển tập tùy bút “Chỉ nhớ người thôi, đủ hết đời” của nhà thơ Du Tử Lê.
Trường hợp muốn có chữ ký tác giả để lưu niệm, ở Việt Nam, xin liên lạc với Cô Sóc, tel.: 090-360-4722. Ngoài Việt Nam, xin liên lạc với Ms. Phan Hạnh Tuyền, Email:phanhanhtuyen@gmail.com
Ở lần tái bản này, ngoài phần hiệu đính, cơ sở HT Productions còn có phần hình ảnh trên dưới 50 tác giả được đề cập trong sách.
TÁC GIẢ
(Xem: 7773)
Họ Phạm còn được nhìn nhận là người khai sáng môn Thể dục Khí công Hoàng Hạc, ở miền nam California.
(Xem: 794)
Sau 1975, ở hải ngoại, Du Tử Lê tiếp tục hoạt động văn chương một cách sôi nổi
(Xem: 4019)
Theo tôi, một trong những “tín đồ sẵn sàng ‘tử đạo’ chữ nghĩa” có nhà văn Vĩnh Quyền
(Xem: 15550)
Năm 2007, nhờ công lao và sự hy sinh trời biển (theo tôi,) của nhà văn và, cũng là nhà thơ Trần Hoài Thư
(Xem: 14491)
Có thể nhiều người quên rằng trước khi trở thành họa sĩ nổi tiếng, có tranh được trưng bày tại nhiều bảo tàng viện quốc tế, họ Lê vốn là một nhà thơ.
(Xem: 24)
Họ Lê viết ra với tất cả thành thực, không mầu mè, không dùng ngôn ngữ để lòe đời. Tôi cho đó là tấm lòng tử tế của Du Tử Lê đối với chữ nghĩa.
(Xem: 9105)
Tuy không phải làm bất cứ công việc nào trong nhà, nhưng Bố tôi bận lắm.
(Xem: 18753)
Bài thơ là ao ước của một người muốn được biển đón nhận thân xác mình một mai khi ông bước ra khỏi cuộc đời.
(Xem: 4263)
Sáng thứ tư 9/10/2019, thấy cái post của Hạnh Tuyền: “Ông ngoại đã lên trời”.
(Xem: 11245)
Tôi không biết trước tôi, có người trẻ nào đã nói về thơ Du Tử Lê hay chưa. Riêng tôi, tôi rất vinh dự được mời phát biểu về thơ Du Tử Lê
(Xem: 15377)
Tình Sầu Du Tử Lê - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Phạm Duy - Tiếng hát: Thái Thanh
(Xem: 4946)
Nhưng, khi em về nhà ngày hôm nay, thì bố của em, đã không còn.
(Xem: 5104)
Thơ Du Tử Lê, nhạc: Trần Duy Đức
(Xem: 5586)
Thời gian vừa qua, nhà thơ Du Tử Lê có nhận trả lời phỏng vấn hai đài truyền hình ở miền nam Cali là SET/TV và V-Star-TV.
(Xem: 5706)
Triển lãm tranh của Du Tử Lê, được tổ chức tại tư gia của ông bà Nhạc Sĩ Đăng Khánh-Phương Hoa
(Xem: 26069)
Tôi gọi thơ Du Tử Lê là thơ áo vàng, thơ vô địch, thơ về đầu.
(Xem: 20040)
Nhà báo Vũ Ánh phỏng vấn Du Tử Lê 11-2013
(Xem: 17639)
12-18-2009 Nhà thơ Du Tử Lê phỏng vấn nhạc sĩ Thân Trọng Uyên Phươn
(Xem: 21129)
Khi gối đầu lên ngực em - Thơ Du Tử Lê - Nhac: Tịnh Hiếu, Khoa Nguyễn - Tiếng hát: Đồng Thảo
(Xem: 18954)
Người về như bụi - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Hoàng Quốc Bảo - Tiếng hát: Kim Tước
(Xem: 17687)
Hỏi chúa đi rồi em sẽ hay - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Hoàng Thanh Tâm - Tiếng hát: Tuấn Anh
(Xem: 15136)
Khái Quát Văn Học Ba Miền - Du Tử Lê, Nguyễn Mạnh Trinh, Thái Tú Hạp
(Xem: 14260)
2013-03-30 Triển lãm tranh Du Tử Lê - Falls Church - Virginia
(Xem: 14393)
Nhạc sĩ Đăng Khánh cư ngụ tại Houston Texas, ngoài là một nhạc sĩ ông còn là một nha sĩ
(Xem: 13373)
Triển Lãm Tranh Du Tử Lê ở Hoa Thịnh Đốn
(Xem: 12921)
Triển lãm Tranh và đêm nhạc "Giữ Đời Cho Nhau" Du Tử Lê đã gặt hái sự thành công tại Seattl
(Xem: 20088)
Nhà báo Lê Văn là cựu Giám Đốc đài VOA phần Việt Ngữ
(Xem: 27340)
ngọn cây có những trời giông bão. ta có nghìn năm đợi một người
Khách Thăm Viếng
894,337