Làm Thế Nào Để Có Một Website ?

13 Tháng Ba 201012:00 SA(Xem: 12694)
Làm Thế Nào Để Có Một Website ?

blankLITTLE SAIGON.- “Cá nhân ông Phạm Luyến, giám đốc công ty thiết kế website VNVN, là người đầu tiên đưa báo Việt ngữ hàng ngày lên internet, đó là nhựt báo Việt Báo, vào ngày 15 tháng 4 năm 1998, tạo một sự chấn động trong làng báo Việt ngữ trên internet, có lẽ điều này đã khiến cho điện báo VNEpress trong nước phải lên mạng, sau Việt Báo ở hải ngoại 8 tháng,” ký giả Du Miên đã mở đầu như thế trong buổi sinh hoạt giới thiệu công ty VNVN tại Viện Việt Học, vào lúc 10 giờ Thứ Bảy 7 tháng 3 năm 2010.

Ký giả Du Miên nói tiếp: “Đó là bước đột phá thứ nhứt của VNVN. Lát nữa đây, chính ông Phạm Luyến và các cộng sự sẽ lần lượt trình bày bước đột phá thứ hai, trong mục đích cùng với cộng đồng người Việt theo kịp đà tiến nhanh của mạng lưới toàn cầu internet. Trong 11 năm qua, VNVN đã thực hiện những trang nhà cho các cơ sở nổi tiếng tại hải ngoại như Trung Tâm Asia, đài truyền hình SBTN, FreeVN.net, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo... và mới đây nhất, vào hôm qua, nhựt báo Việt Herald cũng đã bỏ công ty web cũ để nhờ công ty web-server VNVN đảm nhận việc thực hiện điện báo internet cho nhựt báo này. Hân hạnh giới thiệu công ty VNVN và ông Phạm Luyến cùng quý vị.”

Với trên dưới 50 tham dự viên, buổi hội thảo về website, mạng lưới thông tin toàn cầu, do công ty VNVN tổ chức đã lôi cuốn được mọi người hiện diện, đa số đều muốn biết một điều “Làm sao để tôi tự làm website cho mình?”

Câu trả lời đã được từ giám đốc Phạm Luyến đến các cộng sự viên đảm trách phần thuyết trình trong cuộc hội thảo như cô Tristin Phạm, các ông Philip Trần, Lộc Trang và Tuấn Tô trả lời là “được” . Và đó cũng chính là mục đích của buổi hội thảo giới thiệu này.

Ông Phạm Luyến tâm tình: “Nhiều người muốn có website riêng cho cá nhân hoặc công ty, cơ sở thương mại của mình trước nay đều phải mất khá nhiều tiền và phải lệ thuộc vào các công ty thiết kế, quản trị hoặc chuyên viên về website. Đó là trở ngại khiến nhiều người bỏ cuộc. Nhận thấy nhu cầu ấy của cộng đồng, công ty VNVN đã bỏ ra hơn 3 năm để thực hiện chương trình giúp mọi người đều có thể tự mình làm website, không phải lệ thuộc vào chuyên viên và nhất là mang giá thiết kế tụt xuống mức không thể ngờ, từ 5.000 đô chỉ còn lại 500 đô.”

Sau đó, ông Luyến giới thiệu ông Lộc Trang, người phụ trách kỹ thuật chính của công ty, giới thiệu chi tiết của chương trình làm website dễ dàng, nhanh chóng và hữu hiệu của VNVN.

Ông Lộc đã cho chiếu các dữ kiện, đồ hình lên màn ảnh lớn và giải thích chi tiết. Câu hỏi chính của tham dự viên lần lượt được trả lời. Công việc ngày xưa nhiêu khê, khó khăn trăm chặng, nay đã được VNVN gói gọn vào một chương trình dễ hiểu, dễ làm, không cần phải lệ thuộc vào các chuyên viên từng ly từng tí.

“Trong vòng 1 vài tiếng đồng hồ, chúng tôi thực hiện ngay website mà quý vị chọn, trong số các mẫu website đã được công ty chúng tôi phác họa. Trong trường hợp quý khách muốn có một hình thức trang nhà website riêng, hay giống mẫu của một website nào đó, chúng tôi cần thêm thời gian để thực hiện theo yêu cầu.” Ông Lộc Trang sau đó đã giới thiệu cô Tristin Phạm, một chuyên viên y tế cộng đồng đến từ Los Angeles, đồng thời cũng là một chuyên viên của VNVN trình bày về khả năng mở rộng thị trường nhờ vào website, trong công việc làm ăn.

“Từ khi có trào lưu thương mại trên internet, e-commerce, lôi cuốn tôi và tôi đã thực hiện một trang web để bán một số sản phẩm. Khách hàng của tôi không chỉ giới hạn ở một khu vực, hay trong một địa bàn hản hẹp địa phương mà phải nói rằng một khi lên mạng internet, khách hàng ở khắp nơi, trên toàn thế giới đều có...” cô Tristin Phạm không đứng trên bục để thuyết trình mà cô đứng ngay trước màn ảnh, không dùng bút điện tử mà dùng chính tay mình để giải thích từng chi tiết của việc quảng bá thương vụ, lợi ích của e-mail, e-commerce trong việc kinh doanh.

Khi mọi người đều đã thấy rõ cái lợi ích của website, cô Tristin nêu lên câu hỏi: “Có phải quý vị muốn biết muốn làm một website thì phải tốn bao nhiêu tiền?” và cô duyên dáng tiếp lời: “Ngày hôm nay,” cô nhấn mạnh, “chỉ ngày hôm nay thôi, VNVN bớt 50% giá thành vốn thấp 10 lần hơn giá bình thường của các công ty khác. Một cách cụ thể, muốn làm một trang web cá nhân quý vị chỉ tốn $250 đô và nếu làm trang web e-commerce chỉ phải trả $500 đô mà thôi.”

Trong số thân hữu tham dự, có ông Tuệ là chủ nhân tiệm CNN Copier ứng lời khích lệ: “Nếu quý khách nào ghi danh làm website với VNVN hôm nay, chúng tôi sẽ tặng quý khách đó $20 đô tiền mặt để uống cà phê.”

Trong số khách tham dự, nhiều người là chủ nhân công ty, cơ sở thương mại, đã lần lượt nêu lên các câu hỏi. Đa số các câu hỏi liên quan đến việc tự mình làm website và phải đầu tư thì giờ và tài chánh vào website có nhiều không? Các chuyên viên của VNVN lần lượt giải đáp các câu hỏi và hướng dẫn ngay tại chỗ các chi tiết kỹ thuật, đã nằm gọn trong software riêng của VNVN giúp mọi người đều tự mình làm được website một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Chương trình hội thảo giới thiệu software tự làm website của công ty VNVN đã được quay phim và chiếu trên trang web www.freevn.net, một thân chủ lâu đời của VNVN, mời quý vị vào link sau đây để xem toàn bộ buổi hội thảo: www...

Sau buổi hội thảo, số khách hàng liên lạc khá đông, công ty VNVN quyết định để đáp ứng nhu cầu, mỗi tuần công ty sẽ có chương trình hướng dẫn làm website ngay tại trụ sở công ty, mỗi lần kéo dài 3 tiếng đồng hồ. Sau 3 tiếng tham dự, quý khách có thể tự làm được website cho mình. Muốn ghi danh tham dự hoặc tham khảo thêm, vui lòng gọi VNVN (714) 988-5388 hoặc vào website: www.vnvn.net hay đến thẳng công ty tại địa chỉ: 14902 Moran St., Westminster, Ca 92683 (khu Phố Báo).. 

Bản tin về ông Phạm Luyến và công ty VNVN của ông mà, quý thân hữu vừa đọc ở trên, do Nhân Ái Foundation viết, với tất cả lòng trân trọng dành cho ông Phạm Luyến - - Ngọn cờ đầu trong lãnh vực thiết kế trang mạng cho tập thể người Việt ở quê người.

Bài tường thuật không thể rõ ràng, đầy đủ hơn. Chúng tôi chỉ muốn thêm rằng, theo ghi nhận riêng của chúng tôi thì, dù làm công việc gì, căn bản Phạm Luyến là một nghệ sĩ trước nhất.

Nghệ sĩ là gì, nếu không phải người muốn cống hiến những gì may mắn mình có được cho đám đông, cho đồng bào hay, cho đất nước của mình?

Nếu chúng ta đồng ý với quan niệm này thì, Phạm Luyến là một nghệ sĩ chân chính.

Chúng tôi từng được nghe ông phát biểu:

“Nếu vì lý do tiền bạc, chúng tôi sẽ không mở công ty Việt Nam Việt Nam. Nếu có mở công ty, chúng tôi cũng sẽ không chọn hai chữ “Việt Nam” với tất cả hãnh diện. Mà, chúng tôi sẽ chọn một tên khác. Một tên Mỹ, dễ gọi cho người Mỹ, để đi hẳn vào thị trường người Mỹ. Nhưng vì tôi là người Việt Nam. Tôi hãnh diện với nguồn gốc của mình. Tôi cũng muốn truyền thừa cho con cháu tôi sau này, niềm hãnh diện ấy…”

Thay mặt cho các thành viên của trang nhà dutule.com, chúng tôi cũng rất hãnh diện thưa với quý bạn đọc rằng, chúng ta sẽ không thể có dutule.com -  một “sân chơi chung” mang tính văn học, nghệ thuật này, nếu chúng tôi không nhận được sự giúp đỡ vô vụ lợi của ông Phạm Luyến.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Mười 202110:51 SA(Xem: 287)
Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi.
21 Tháng Mười 20211:21 CH(Xem: 197)
Thời gian như ngựa chạy tên bay. Thoáng chốc, TQBT đã hai mươi tuổi.
13 Tháng Mười 20218:23 SA(Xem: 302)
Nhà văn Trương Đạm Thủy mất ở tuổi 81 sau năm ngày điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến quận Tân Bình, tối 12 Tháng Mười, 2021.
04 Tháng Tám 20219:18 SA(Xem: 536)
Họa sĩ Đỗ Quang Em - tên tuổi lớn của làng mỹ thuật - qua đời ở tuổi 79 vì bệnh già, tối 3/8.
18 Tháng Bảy 202110:04 SA(Xem: 558)
Họa sĩ Lê Thánh Thư, 65 tuổi, qua đời tại nhà ở quận Tân Bình, sau khi có kết quả test nhanh dương tính với nCoV, sáng 16/7.
15 Tháng Bảy 20219:35 SA(Xem: 897)
Nhà văn Bùi Bích Hà, người từng phụ trách chương trình “Tâm Tình Với Thái Hà” trên đài Little Saigon Radio, vừa qua đời sáng Thứ Tư, 14 Tháng Bảy, tại bệnh viện St. Joseph, Orange, hưởng thọ 83 tuổi
13 Tháng Năm 20215:30 SA(Xem: 1452)
Nữ họa sĩ Bé Ký, một tên tuổi gắn liền với hội họa của người Việt Nam, qua đời vào chiều Thứ Tư, 12 Tháng Năm, tại nhà ở Westminster, hưởng thọ 83 tuổi.
20 Tháng Tư 20213:49 CH(Xem: 766)
Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời chiều 20 Tháng Tư, 2021 ở nhà riêng tại Hà Nội, thọ 69 tuổi.
01 Tháng Tư 20215:32 CH(Xem: 834)
Nhà báo Phạm Kim, chủ nhiệm sáng lập kiêm chủ bút tuần báo Người Việt Tây Bắc, vừa qua đời lúc 6 giờ chiều Thứ Ba, 30 Tháng Ba, tại nhà riêng ở Bellevue, Washington, hưởng thọ 71 tuổi.
20 Tháng Ba 202110:45 SA(Xem: 918)
Nguyễn Huy Thiệp sinh năm 1950 ở Thái Nguyên, quê gốc ở Hà Nội.
Du Tử Lê Thơ Toàn Tập/ Trọn bộ 4 tập, trên 2000 trang
Cơ sở HT Productions cùng với công ty Amazon đã ấn hành Tuyển tập tùy bút “Chỉ nhớ người thôi, đủ hết đời” của nhà thơ Du Tử Lê.
Trường hợp muốn có chữ ký tác giả để lưu niệm, ở Việt Nam, xin liên lạc với Cô Sóc, tel.: 090-260-4722. Ngoài Việt Nam, xin liên lạc với Ms. Phan Hạnh Tuyền, Email:phanhanhtuyen@gmail.com
Ở lần tái bản này, ngoài phần hiệu đính, cơ sở HT Productions còn có phần hình ảnh trên dưới 50 tác giả được đề cập trong sách.
TÁC GIẢ
(Xem: 6286)
Nhu cầu tìm về với đồng hương máu mủ, với ruột thịt nguồn cội, vẫn là một nhu cầu thiêng liêng không thể phủ nhận.
(Xem: 4636)
Theo họa sĩ Phạm Tăng thì, từ tế-bào đầu tiên là cái tôi nguyên thủy, ông đi dần tới sự tập hợp của hàng triệu tế bào tuần tự nẩy sinh,
(Xem: 4406)
Đó là một số ghi nhận của các tác giả về thế giới tạo hình của danh họa Phạm Tăng
(Xem: 4983)
Tôi không ngoa ngôn đâu, tôi tự hào là người đầu tiên mở được con đường để người xem tranh có thể tham dự vào bức tranh của tôi…
(Xem: 4205)
Bầu trời Paris xám, tiếp tục nôn thốc những trận mưa nặng hạt hơn và, gió cũng giận dữ, ghim trong lòng nó nhiều hơn những mũi kim rét, buốt, khi chúng tôi trở lại trạm xe buýt ở quảng trường Bonneuil Sur-Marne.
(Xem: 9897)
"Anh Mai Thảo có lần vừa cười vừa bảo tôi bằng một giọng điệu rất Mai Thảo rằng: 'thơ tình của hắn như thế mới là thơ tình chứ!
(Xem: 4397)
Cách gì, thì Bố con mình cũng sẽ không đi Ambulance với nhau một lần nào nữa!
(Xem: 278)
Hai năm rồi, kể từ ngày bà viết lên hai chữ “về trời” để báo với cỏ cây, nhân thế, rằng, ông đã tạm biệt chỗ “nhân gian không thể hiểu,”
(Xem: 219)
Việc gì em phải khóc than?/ Hồi chuông/ Tiếng mõ/ Hương trầm thoảng bay…
(Xem: 13115)
Chúng tôi quen anh vào cuối năm 1972. Bạn tôi đem anh về
(Xem: 13665)
Tình Sầu Du Tử Lê - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Phạm Duy - Tiếng hát: Thái Thanh
(Xem: 3413)
Nhưng, khi em về nhà ngày hôm nay, thì bố của em, đã không còn.
(Xem: 3876)
Thơ Du Tử Lê, nhạc: Trần Duy Đức
(Xem: 4450)
Thời gian vừa qua, nhà thơ Du Tử Lê có nhận trả lời phỏng vấn hai đài truyền hình ở miền nam Cali là SET/TV và V-Star-TV.
(Xem: 4406)
Triển lãm tranh của Du Tử Lê, được tổ chức tại tư gia của ông bà Nhạc Sĩ Đăng Khánh-Phương Hoa
(Xem: 24426)
Tôi gọi thơ Du Tử Lê là thơ áo vàng, thơ vô địch, thơ về đầu.
(Xem: 18751)
Nhà báo Vũ Ánh phỏng vấn Du Tử Lê 11-2013
(Xem: 16399)
12-18-2009 Nhà thơ Du Tử Lê phỏng vấn nhạc sĩ Thân Trọng Uyên Phươn
(Xem: 19745)
Khi gối đầu lên ngực em - Thơ Du Tử Lê - Nhac: Tịnh Hiếu, Khoa Nguyễn - Tiếng hát: Đồng Thảo
(Xem: 17636)
Người về như bụi - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Hoàng Quốc Bảo - Tiếng hát: Kim Tước
(Xem: 16155)
Hỏi chúa đi rồi em sẽ hay - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Hoàng Thanh Tâm - Tiếng hát: Tuấn Anh
(Xem: 13798)
Khái Quát Văn Học Ba Miền - Du Tử Lê, Nguyễn Mạnh Trinh, Thái Tú Hạp
(Xem: 12761)
2013-03-30 Triển lãm tranh Du Tử Lê - Falls Church - Virginia
(Xem: 12927)
Nhạc sĩ Đăng Khánh cư ngụ tại Houston Texas, ngoài là một nhạc sĩ ông còn là một nha sĩ
(Xem: 12072)
Triển Lãm Tranh Du Tử Lê ở Hoa Thịnh Đốn
(Xem: 11643)
Triển lãm Tranh và đêm nhạc "Giữ Đời Cho Nhau" Du Tử Lê đã gặt hái sự thành công tại Seattl
(Xem: 18739)
Nhà báo Lê Văn là cựu Giám Đốc đài VOA phần Việt Ngữ
(Xem: 25854)
ngọn cây có những trời giông bão. ta có nghìn năm đợi một người
(Xem: 30663)
Cung Trầm Tưởng sinh ngày 28/2/1932 tại Hà Nội. Năm 15 tuổi ông bắt đầu làm thơ,
(Xem: 21930)
Tên thật Nguyễn đức Quang, sinh năm 1944 tại Sơn Tây. Theo gia đình vào Nam năm 1954
(Xem: 23863)
ơn em thơ dại từ trời/theo ta xuống biển vớt đời ta trôi/ơn em, dáng mỏng mưa vời
(Xem: 26892)
Nhạc sĩ Đăng Khánh cư ngụ tại Houston Texas, ngoài là một nhạc sĩ ông còn là một nha sĩ
(Xem: 26166)
Nhan đề đầu tiên của ca khúc “Hạnh phúc buồn,” là “Trong tay thánh nữ có đời tôi.”
(Xem: 22134)
Bác sĩ Bích Liên tốt nghiệp cử nhân Khoa học tại Đại Học UCI (1982), Tiến sĩ Y Khoa Đại học UCI (1987
Khách Thăm Viếng
2,931,417