Ông Quyền Giám Đốc Đài RFA, Nguyễn Văn Khanh Lên...Kí Bất Thường?

24 Tháng Giêng 201012:00 SA(Xem: 16806)
Ông Quyền Giám Đốc Đài RFA, Nguyễn Văn Khanh Lên...Kí Bất Thường?

Tin nhanh, đọc…chầm chậm:

ÔNG QUYỀN GIÁM ĐỐC ĐÀI RFA, NGUYỄN VĂN KHANH LÊN….KÍ BẤT THƯỜNG?
 

Cùng với tin trên mạng blankcủa hệ thống đài truyền hình FoxNews, cho hay, trong tương lai gần, sẽ có ít nhất một hãng hàng không Mỹ, cung cấp thêm một ghế phụ cho những người mập quá khổ, là tin từ đài RXL, tức “Radio Xe Lửa” do ông Nguyễn Thế Toàn chủ trương, cũng cho hay:

“Thời gian gần đây, ‘trọng lượng’ của nhà báo Nguyễn Văn Khánh, quyền Giám đốc đài RFA ở Hoa Thịnh Đốn, được ghi nhận là có phần gia tăng một cách…bất thường.”

Nhiều “bằng hữu” của đài RXL đã cất tiếng hỏi nhau rằng, không biết có một tương quan hữu cơ…kín đáo nào giữa hai sự việc vừa kể?

Không một ai có thể trả lời câu hỏi thập phần…tế nhị này.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của một “đặc phái viên” của trang nhà này thì, nội…tình có thể giải thích như sau:

Thứ nhất, nhà báo Nguyễn Văn Khanh, người phụ trách cột mục thường xuyên “Nhìn từ Hoa Thịnh Đốn” trên nhật báo Người Việt, trong chỗ riêng tư, cho biết, ở miền nam Cali, ông có mối giao tình đặc biệt với hai cơ quan truyền thông là báo Người Việt và, đài Radio Bolsa.

Tuy họ Nguyễn không bị hai báo, đài vừa kể, cưỡng ép nhận một lúc tới…“16 chữ vàng” kiểu Bắc Kinh âu yếm tặng cho Hà Nội; nhưng do “mật ước” riêng, (nhiều lắm cũng chỉ năm, ba chữ….dzàng mà thôi,) nên, bất cứ lúc nào hai báo, đài này cần tới, ông “quyền giám đốc RFA” đều bay về cấp kỳ.

Thứ đến, nếu trong những cuộc họp mặt, hội thảo luận… ở hai cơ sở vừa kể, lại bị chú thêm “có phần tiệc trà” thì, họ Nguyễn càng thấy rằng, ông không thể viện dẫn bất cứ lý do gì, để từ chối!

Số là trong chỗ riêng tư, hơn một lần họ Nguyễn cho biết, chỗ nào mời ông tham dự, phát biểu mà lại có…ăn là ông phải về liền một khi. Ông nói:

“Nếu tôi từ chối những trường hợp như thế, tôi e nó sẽ là một thứ ‘trệch hướng.’ Điều đó, rất là ‘nô gút!’ cho…sự nghiệp ‘Thầy bàn’ của cá nhân tôi…”

Ở đây, chúng tôi xin mở một cái ngoặc lớn, để nói thêm cho rõ rằng, vì là nhà báo chuyên trị tin chính trị kiêm “Thầy bàn / Pundit,” nên họ Nguyễn đã phần nào méo mó nghề nghiệp, khi ông dùng hai chữ “trệch hướng” tức “wrong direction” đang được báo, đài Hoa Kỳ dùng một cách “đại trà” để xưng tụng “Đấng cứu thế Ồ Bá Mà” hay, ngược lại, để “van xin” “người” sớm về lại…mặt đất cho chúng em nhờ!

Với lập trường dứt khoát chỉ “sê yes, ne-vờ sê no ” ông quyền giám đốc RFA đã có mặt liên tục trong mấy tháng qua tại miền nam Cali. Nhiều người còn cả quyết rằng, ông sẽ còn liên tục “có mặt” nếu bị điểm danh trong nhiều tháng tới, ở “thủ đô tinh thần” của người tỵ nạn này.

Sự có mặt một cách “kiên cường” của ông cũng…tốt thôi.

Bởi vì năm hết Tết đến, người Việt Nam có truyền thống họp mặt, ăn uống ì xèo cả tháng trước Tết; và, sương sương, mỏng mỏng cũng phải kéo thêm dăm ba tháng sau Tết nữa; cho nó “đảm bảo” may mắn…trọn gói!!!

Nhưng hiềm nỗi “Thầy bàn” của chúng tôi, bình thường vốn cũng đã nặng phần…“fashion show” rồi! Mỗi khi bước lên sân khấu, nếu họ Nguyễn có thua cân, kí thì cũng chỉ thua nhà báo Vũ Quý Hạo Nhiên chút…đỉnh, gọi là…làm duyên mà thôi.

Vì thế, sau nhiều họp mặt, hội thảo, hội nghị bàn…dài, chào mừng Tất niên…, tác giả cột mục “Nhìn từ Hoa Thịnh Đốn” đã mau chóng vượt…chỉ tiêu. Đang là một “người mẫu”… lý tưởng để bước lên sàn “cat”, với số cân sỉu sỉu 120 “pao,” chàng bèn làm một “bước nhảy vọt” lên tới 170 “pao” khiến những người “ái mộ” chàng không khỏi sinh lòng…ái ngại và, hốt hoảng. 

Đấy là chưa kể, ngoài những tình thân mọi người thấy rõ, biết đâu, họ Nguyễn còn có những “tình thân…đi đêm” với các báo, đài khác?

Số người “khách quan” “bàn” rằng, từ nay cho tới hết tháng Giêng (là tháng ăn chơi) vị chi còn tròm trèm hai tháng nữa, với mức phát…đạt…phi mã như hiện nay, không biết ông Quyền Giám Đốc RFA mỗi khi công…du, có phải cần thêm một ghế thứ…ba trên máy bay?

Chưa ai kịp có câu trả lời thì, mới đây nhất, thành phần bi quan phản…“cách mạng” lại cho biết: “Thầy bàn” Nguyễn Văn Khanh, đã nhẩy cóc từ “pundit” chính trị qua “pundit”… banh cà na!!!

Số là ở nhật báo Người Việt cuối tuần qua, nơi trang Thể Thao, “Thầy bàn” Nguyễn Văn Khanh đã đưa ra “tiên đoán” 4 đội banh có hy vọng vào chung kết “Súp pờ Bôn” 2010…

Nếu may mắn mà “con chó nó ngáp phải con ruồi,” tiên đoán của họ Nguyễn trúng…phóc thì, những người cá độ trúng mánh, chắc chắn sẽ đền ơn “Thầy” bằng rất nhiều tiệc nhớn, tiệc bé…Kẹo mấy thì họ cũng sẽ mời ông đi ăn “Cơm gà siu siu” Xe Lửa, mệt nghỉ.

Trường hợp này, nói…dại, nếu “Thầy” có vượt…ngưỡng 200…thì cũng là điều…nhân gian hiểu được. Chẳng cần ai phải…tiên đoán, toan điến chi cho …rách việc!

Tới đây, “đặc phái viên” trang nhà tôi, lại xin có một “bị chú” hầu thêm phần “hoành tráng”, như sau: 

Tuy là “Thầy bàn” Foodball uy tín nhất…Đông Dương, nhưng “thầy” lại có một nguyên tắc rất đáng ca ngợi. Đó là, ai cá độ mặc ai; riêng “thầy”chớ bao giờ thầy chơi…cá độ!

Những người có trí nhớ tốt kể rằng:

“ ‘Thầy’ từng nói, theo ‘thầy’, một con dao…phay, dù “gút” mấy chăng nữa, thì nó cũng chẳng thể…‘chặt đẹp’ chính cái…cán của nó!!!”

Oh my God!

Đúng là ngôn ngữ và phong cách “bậc thầy”!!!!

Chúng tôi hy vọng trong một tương lai (nhiều phần rất)…xa, sẽ có bản tin, nhan đề “Khi ‘Thầy bàn’ Nguyễn Văn Khanh sụt…kí” để “phản biện” bản tin… “thời tiết” này.

(Cali. 1-23-10.)

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Hai 20219:48 SA(Xem: 266)
Nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ vừa ra đi tại Quận Cam, California, vào chiều Thứ Tư 17/2/2021.
16 Tháng Hai 20211:27 CH(Xem: 159)
Nhà thơ Đoàn Vị Thượng sinh năm 1959, tên thật là Trần Quang Đoàn, được bạn đọc nhiều độ tuổi yêu mến.
07 Tháng Hai 20219:07 SA(Xem: 163)
Nhà thơ Tường Linh tên thật là Nguyễn Linh, sinh ngày 12 Tháng Mười Hai, 1931, tại làng Trung Phước, huyện Quế Sơn
06 Tháng Hai 20215:16 CH(Xem: 182)
nhà văn Duy Lam, tên thật Nguyễn Kim Tuấn đã qua đời vào ngày 4 tháng 2 năm 2021 tại thành phố Fairfax thuộc tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
31 Tháng Giêng 20211:53 CH(Xem: 149)
Muốn thưởng thức tranh cô trực tuyến, vào www.AnnPhongArt.com.
24 Tháng Giêng 20212:37 CH(Xem: 200)
Nhà thơ Kiêm Thêm từ trần ngày 22 Tháng Giêng, 2021, hưởng thọ 81 tuổi
16 Tháng Giêng 202111:40 SA(Xem: 212)
Nữ danh ca Lệ Thu vừa qua đời vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu, 15 Tháng Giêng, sau một thời gian bị nhiễm COVID-19
08 Tháng Giêng 20213:00 CH(Xem: 350)
Nhạc sư: Henry Nguyễn Vĩnh Bảo/ Sinh ngày 19.8.1918/ Từ trần lúc 18h50 ngày 7.1.2021, đại thọ 104 tuổi.
31 Tháng Mười Hai 20202:16 CH(Xem: 355)
Chúng tôi vừa nhận được tin nhà thơ Khổng Trung Linh vừa qua đời ngày 22 Tháng Mười Hai, 2020
23 Tháng Mười Hai 202010:09 SA(Xem: 299)
Nhạc sĩ Lam Phương, một trong những người sáng tác nhiều bài hát làm rơi lệ biết bao người, mà nổi tiếng nhất là bài “Thành Phố Buồn,” vừa ra đi ở tuổi 83, vào lúc chiều tối Thứ Ba, 22 Tháng Mười Hai.
Du Tử Lê Thơ Toàn Tập/ Trọn bộ 4 tập, trên 2000 trang
Cơ sở HT Productions cùng với công ty Amazon đã ấn hành Tuyển tập tùy bút “Chỉ nhớ người thôi, đủ hết đời” của nhà thơ Du Tử Lê.
Trường hợp muốn có chữ ký tác giả để lưu niệm, ở Việt Nam, xin liên lạc với Cô Sóc, tel.: 090-260-4722. Ngoài Việt Nam, xin liên lạc với Ms. Phan Hạnh Tuyền, Email:phanhanhtuyen@gmail.com
Ở lần tái bản này, ngoài phần hiệu đính, cơ sở HT Productions còn có phần hình ảnh trên dưới 50 tác giả được đề cập trong sách.
TÁC GIẢ
(Xem: 7720)
Theo Wikipedia-Mở thì, hành trình văn chương, nghiên cứu của nhà văn Bình Nguyên Lộc có thể tạm chia thành bốn thể loại chính
(Xem: 15516)
Bây giờ đã 24 năm kể từ ngày dòng văn học nghệ thuật miền nam Việt Nam bị bức tử.
(Xem: 8057)
Những người theo dõi sinh hoạt âm nhạc ở miền Nam Việt Nam vào giữa thập niên 1960...
(Xem: 3172)
Khi gặp Bùi Xuân Phái, thấy nhau, chúng tôi cùng bùi ngùi. Chúng tôi không nói được với nhau một lời nào!.! chỉ nhìn nhau. Mặc cho những giọt mắt già nua, hiếm hoi, lặng lẽ chảy…
(Xem: 15943)
dutule.com: Chúng tôi đăng lại, bài Du Tử Lê viết về bạn mình, nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng, như món quà muộn, mừng Sinh Nhật anh.
(Xem: 138)
Khi anh chết/ Không đem anh ra biển/ Mà chôn anh vào/ Huyệt mạch của quê hương
(Xem: 186)
Xin gửi lời cảm ơn muộn màng đến linh hồn Thi Nhân Du Tử Lê về bài học ẩn dụ trong thơ để "môi còn muối mặn"... đến ngàn sau!
(Xem: 319)
Tôi mượn câu thơ kết trong bài 'Đêm, nhớ trăng Sài Gòn' của Du Tử Lê để làm tựa cho bài viết này, bài viết về ông: Du Tử Lê - một nhà thơ có tầm ảnh hưởng lớn đối với văn chương Việt Nam.
(Xem: 810)
Tiểu luận của một học viên cao học (Giáo sư hướng dẫn:Phạm Ngọc Hiền)
(Xem: 12630)
Tình Sầu Du Tử Lê - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Phạm Duy - Tiếng hát: Thái Thanh
(Xem: 2219)
Nhưng, khi em về nhà ngày hôm nay, thì bố của em, đã không còn.
(Xem: 2981)
Thơ Du Tử Lê, nhạc: Trần Duy Đức
(Xem: 3460)
Thời gian vừa qua, nhà thơ Du Tử Lê có nhận trả lời phỏng vấn hai đài truyền hình ở miền nam Cali là SET/TV và V-Star-TV.
(Xem: 3429)
Triển lãm tranh của Du Tử Lê, được tổ chức tại tư gia của ông bà Nhạc Sĩ Đăng Khánh-Phương Hoa
(Xem: 23259)
Tôi gọi thơ Du Tử Lê là thơ áo vàng, thơ vô địch, thơ về đầu.
(Xem: 17631)
Nhà báo Vũ Ánh phỏng vấn Du Tử Lê 11-2013
(Xem: 15387)
12-18-2009 Nhà thơ Du Tử Lê phỏng vấn nhạc sĩ Thân Trọng Uyên Phươn
(Xem: 18694)
Khi gối đầu lên ngực em - Thơ Du Tử Lê - Nhac: Tịnh Hiếu, Khoa Nguyễn - Tiếng hát: Đồng Thảo
(Xem: 16573)
Người về như bụi - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Hoàng Quốc Bảo - Tiếng hát: Kim Tước
(Xem: 15147)
Hỏi chúa đi rồi em sẽ hay - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Hoàng Thanh Tâm - Tiếng hát: Tuấn Anh
(Xem: 12870)
Khái Quát Văn Học Ba Miền - Du Tử Lê, Nguyễn Mạnh Trinh, Thái Tú Hạp
(Xem: 11864)
2013-03-30 Triển lãm tranh Du Tử Lê - Falls Church - Virginia
(Xem: 11908)
Nhạc sĩ Đăng Khánh cư ngụ tại Houston Texas, ngoài là một nhạc sĩ ông còn là một nha sĩ
(Xem: 11146)
Triển Lãm Tranh Du Tử Lê ở Hoa Thịnh Đốn
(Xem: 10857)
Triển lãm Tranh và đêm nhạc "Giữ Đời Cho Nhau" Du Tử Lê đã gặt hái sự thành công tại Seattl
(Xem: 17686)
Nhà báo Lê Văn là cựu Giám Đốc đài VOA phần Việt Ngữ
(Xem: 24688)
ngọn cây có những trời giông bão. ta có nghìn năm đợi một người
(Xem: 29563)
Cung Trầm Tưởng sinh ngày 28/2/1932 tại Hà Nội. Năm 15 tuổi ông bắt đầu làm thơ,
(Xem: 20979)
Tên thật Nguyễn đức Quang, sinh năm 1944 tại Sơn Tây. Theo gia đình vào Nam năm 1954
(Xem: 22590)
ơn em thơ dại từ trời/theo ta xuống biển vớt đời ta trôi/ơn em, dáng mỏng mưa vời
(Xem: 26029)
Nhạc sĩ Đăng Khánh cư ngụ tại Houston Texas, ngoài là một nhạc sĩ ông còn là một nha sĩ
(Xem: 25089)
Nhan đề đầu tiên của ca khúc “Hạnh phúc buồn,” là “Trong tay thánh nữ có đời tôi.”
(Xem: 21220)
Bác sĩ Bích Liên tốt nghiệp cử nhân Khoa học tại Đại Học UCI (1982), Tiến sĩ Y Khoa Đại học UCI (1987
Khách Thăm Viếng
2,749,049