Ông Quyền Giám Đốc Đài RFA, Nguyễn Văn Khanh Lên...Kí Bất Thường?

24 Tháng Giêng 201012:00 SA(Xem: 16211)
Ông Quyền Giám Đốc Đài RFA, Nguyễn Văn Khanh Lên...Kí Bất Thường?

Tin nhanh, đọc…chầm chậm:

ÔNG QUYỀN GIÁM ĐỐC ĐÀI RFA, NGUYỄN VĂN KHANH LÊN….KÍ BẤT THƯỜNG?
 

Cùng với tin trên mạng blankcủa hệ thống đài truyền hình FoxNews, cho hay, trong tương lai gần, sẽ có ít nhất một hãng hàng không Mỹ, cung cấp thêm một ghế phụ cho những người mập quá khổ, là tin từ đài RXL, tức “Radio Xe Lửa” do ông Nguyễn Thế Toàn chủ trương, cũng cho hay:

“Thời gian gần đây, ‘trọng lượng’ của nhà báo Nguyễn Văn Khánh, quyền Giám đốc đài RFA ở Hoa Thịnh Đốn, được ghi nhận là có phần gia tăng một cách…bất thường.”

Nhiều “bằng hữu” của đài RXL đã cất tiếng hỏi nhau rằng, không biết có một tương quan hữu cơ…kín đáo nào giữa hai sự việc vừa kể?

Không một ai có thể trả lời câu hỏi thập phần…tế nhị này.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của một “đặc phái viên” của trang nhà này thì, nội…tình có thể giải thích như sau:

Thứ nhất, nhà báo Nguyễn Văn Khanh, người phụ trách cột mục thường xuyên “Nhìn từ Hoa Thịnh Đốn” trên nhật báo Người Việt, trong chỗ riêng tư, cho biết, ở miền nam Cali, ông có mối giao tình đặc biệt với hai cơ quan truyền thông là báo Người Việt và, đài Radio Bolsa.

Tuy họ Nguyễn không bị hai báo, đài vừa kể, cưỡng ép nhận một lúc tới…“16 chữ vàng” kiểu Bắc Kinh âu yếm tặng cho Hà Nội; nhưng do “mật ước” riêng, (nhiều lắm cũng chỉ năm, ba chữ….dzàng mà thôi,) nên, bất cứ lúc nào hai báo, đài này cần tới, ông “quyền giám đốc RFA” đều bay về cấp kỳ.

Thứ đến, nếu trong những cuộc họp mặt, hội thảo luận… ở hai cơ sở vừa kể, lại bị chú thêm “có phần tiệc trà” thì, họ Nguyễn càng thấy rằng, ông không thể viện dẫn bất cứ lý do gì, để từ chối!

Số là trong chỗ riêng tư, hơn một lần họ Nguyễn cho biết, chỗ nào mời ông tham dự, phát biểu mà lại có…ăn là ông phải về liền một khi. Ông nói:

“Nếu tôi từ chối những trường hợp như thế, tôi e nó sẽ là một thứ ‘trệch hướng.’ Điều đó, rất là ‘nô gút!’ cho…sự nghiệp ‘Thầy bàn’ của cá nhân tôi…”

Ở đây, chúng tôi xin mở một cái ngoặc lớn, để nói thêm cho rõ rằng, vì là nhà báo chuyên trị tin chính trị kiêm “Thầy bàn / Pundit,” nên họ Nguyễn đã phần nào méo mó nghề nghiệp, khi ông dùng hai chữ “trệch hướng” tức “wrong direction” đang được báo, đài Hoa Kỳ dùng một cách “đại trà” để xưng tụng “Đấng cứu thế Ồ Bá Mà” hay, ngược lại, để “van xin” “người” sớm về lại…mặt đất cho chúng em nhờ!

Với lập trường dứt khoát chỉ “sê yes, ne-vờ sê no ” ông quyền giám đốc RFA đã có mặt liên tục trong mấy tháng qua tại miền nam Cali. Nhiều người còn cả quyết rằng, ông sẽ còn liên tục “có mặt” nếu bị điểm danh trong nhiều tháng tới, ở “thủ đô tinh thần” của người tỵ nạn này.

Sự có mặt một cách “kiên cường” của ông cũng…tốt thôi.

Bởi vì năm hết Tết đến, người Việt Nam có truyền thống họp mặt, ăn uống ì xèo cả tháng trước Tết; và, sương sương, mỏng mỏng cũng phải kéo thêm dăm ba tháng sau Tết nữa; cho nó “đảm bảo” may mắn…trọn gói!!!

Nhưng hiềm nỗi “Thầy bàn” của chúng tôi, bình thường vốn cũng đã nặng phần…“fashion show” rồi! Mỗi khi bước lên sân khấu, nếu họ Nguyễn có thua cân, kí thì cũng chỉ thua nhà báo Vũ Quý Hạo Nhiên chút…đỉnh, gọi là…làm duyên mà thôi.

Vì thế, sau nhiều họp mặt, hội thảo, hội nghị bàn…dài, chào mừng Tất niên…, tác giả cột mục “Nhìn từ Hoa Thịnh Đốn” đã mau chóng vượt…chỉ tiêu. Đang là một “người mẫu”… lý tưởng để bước lên sàn “cat”, với số cân sỉu sỉu 120 “pao,” chàng bèn làm một “bước nhảy vọt” lên tới 170 “pao” khiến những người “ái mộ” chàng không khỏi sinh lòng…ái ngại và, hốt hoảng. 

Đấy là chưa kể, ngoài những tình thân mọi người thấy rõ, biết đâu, họ Nguyễn còn có những “tình thân…đi đêm” với các báo, đài khác?

Số người “khách quan” “bàn” rằng, từ nay cho tới hết tháng Giêng (là tháng ăn chơi) vị chi còn tròm trèm hai tháng nữa, với mức phát…đạt…phi mã như hiện nay, không biết ông Quyền Giám Đốc RFA mỗi khi công…du, có phải cần thêm một ghế thứ…ba trên máy bay?

Chưa ai kịp có câu trả lời thì, mới đây nhất, thành phần bi quan phản…“cách mạng” lại cho biết: “Thầy bàn” Nguyễn Văn Khanh, đã nhẩy cóc từ “pundit” chính trị qua “pundit”… banh cà na!!!

Số là ở nhật báo Người Việt cuối tuần qua, nơi trang Thể Thao, “Thầy bàn” Nguyễn Văn Khanh đã đưa ra “tiên đoán” 4 đội banh có hy vọng vào chung kết “Súp pờ Bôn” 2010…

Nếu may mắn mà “con chó nó ngáp phải con ruồi,” tiên đoán của họ Nguyễn trúng…phóc thì, những người cá độ trúng mánh, chắc chắn sẽ đền ơn “Thầy” bằng rất nhiều tiệc nhớn, tiệc bé…Kẹo mấy thì họ cũng sẽ mời ông đi ăn “Cơm gà siu siu” Xe Lửa, mệt nghỉ.

Trường hợp này, nói…dại, nếu “Thầy” có vượt…ngưỡng 200…thì cũng là điều…nhân gian hiểu được. Chẳng cần ai phải…tiên đoán, toan điến chi cho …rách việc!

Tới đây, “đặc phái viên” trang nhà tôi, lại xin có một “bị chú” hầu thêm phần “hoành tráng”, như sau: 

Tuy là “Thầy bàn” Foodball uy tín nhất…Đông Dương, nhưng “thầy” lại có một nguyên tắc rất đáng ca ngợi. Đó là, ai cá độ mặc ai; riêng “thầy”chớ bao giờ thầy chơi…cá độ!

Những người có trí nhớ tốt kể rằng:

“ ‘Thầy’ từng nói, theo ‘thầy’, một con dao…phay, dù “gút” mấy chăng nữa, thì nó cũng chẳng thể…‘chặt đẹp’ chính cái…cán của nó!!!”

Oh my God!

Đúng là ngôn ngữ và phong cách “bậc thầy”!!!!

Chúng tôi hy vọng trong một tương lai (nhiều phần rất)…xa, sẽ có bản tin, nhan đề “Khi ‘Thầy bàn’ Nguyễn Văn Khanh sụt…kí” để “phản biện” bản tin… “thời tiết” này.

(Cali. 1-23-10.)

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Hai 20193:33 CH(Xem: 211)
Nghệ sĩ thường xuyên được mời giảng dạy cho các khóa học “master class” khắp thế giới.
07 Tháng Giêng 20196:49 SA(Xem: 397)
Tác giả Khúc hát sông quê đã qua đời vào 19h50 tối 7-1, tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.
18 Tháng Mười Hai 201812:03 CH(Xem: 489)
Họa sĩ Lâm Triết tên thật là Nguyễn Tấn Triết, sinh ngày 15/12/1938 tại thôn Trung Lương, xã Bồng Sơn, quận Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định (Trung Việt)
05 Tháng Mười Hai 20189:39 SA(Xem: 361)
Nghệ sĩ Quốc Ân (cháu của cố thi sĩ Bích Khê lại mới gửi tới những người yêu nhạc, CD “Nhớ Phạm Duy” nhân kỷ niệm giỗ lần thứ năm của người nhạc sĩ hàng đầu VN này
05 Tháng Mười Một 20189:34 SA(Xem: 302)
Ngày 8 Tháng Mười Một, lúc 6 giờ 30 tối, họa sĩ Ann Phong sẽ khai mạc phòng tranh solo tại trung tâm văn hóa The Muckenthaler Cultural Center, 1201 W Malvern Ave. Fullerton, California 92833.
30 Tháng Mười 20183:19 CH(Xem: 330)
Ngày 30 tháng 10 năm 2018, nhà văn Kim Dung qua đời ở tuổi 94 tại Bệnh viện Hong Kong sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật.
15 Tháng Mười 20189:54 SA(Xem: 526)
Ông qua đời vào 14 tháng 10 năm 2018 tại thành phố Houston, Texas vì bệnh ung thư phổi và thận.
03 Tháng Mười 20184:02 CH(Xem: 350)
Hai họa sĩ lão luyện Cao Bá Minh và Ann Phong bắt đầu cuộc triển lãm tranh miễn phí độc đáo từ ngày 3 đến 28 Tháng Mười, 2018 tại LA Artcore, 120 Judge John Aiso Street, Los Angeles, CA 90012.
18 Tháng Chín 20189:54 SA(Xem: 232)
tác phẩm “Hồ Xuân Hương, thơ tiên, bụi đời” một công trình biên khảo công phu, giá trị của Giáo sư Trần Lam Giang.
27 Tháng Tám 20189:40 SA(Xem: 739)
Thành phố San Jose những này qua, được ghi nhận là đã “nóng lên”, sau khi chương trình Truyền hình CaliToday cho phát cuộc phỏng vấn nữ ca sĩ Đồng Thảo
Cơ sở HT Productions cùng với công ty Amazon đã ấn hành Tuyển tập tùy bút “Chỉ nhớ người thôi, đủ hết đời” của nhà thơ Du Tử Lê.
Trường hợp muốn có chữ ký tác giả để lưu niệm, ở Việt Nam, xin liên lạc với Cô Sóc, tel.: 090-260-4722. Ngoài Việt Nam, xin liên lạc với Ms. Phan Hạnh Tuyền, Email:phanhanhtuyen@gmail.com
Ở lần tái bản này, ngoài phần hiệu đính, cơ sở HT Productions còn có phần hình ảnh trên dưới 50 tác giả được đề cập trong sách.
TÁC GIẢ
(Xem: 188)
Tác giả nói thêm, ông đã cố gắng tối đa trong nỗ lực trình bày các sự kiện lịch sử một cách khách quan.
(Xem: 114)
Luật sư Lê Công Tâm đã bỏ thời gian, tâm huyết, âm thầm thực hiện bộ sách
(Xem: 208)
Nói cách khác, theo tôi, Vĩnh Quyền nhà văn đã vượt trên chính mình. Điều không dễ với khá nhiều người cầm bút, còn lại.
(Xem: 170)
Theo tôi, một trong những “tín đồ sẵn sàng ‘tử đạo’ chữ nghĩa” có nhà văn Vĩnh Quyền
(Xem: 301)
Trước những tan nát chiến tranh, thất lạc dĩ vãng và hoang mang trước tương lai
(Xem: 187)
Thi ca lan tỏa không chỉ trong từng ngóc ngách của căn nhà ông ở
(Xem: 689)
Tôi rất cảm phục cách Thi Sĩ đặt tựa đề cho bài thơ, “đêm, treo ngược tôi: dấu chấm than!”
(Xem: 6022)
Du Tử Lê nói ông chỉ muốn im lặng. Trong phần hỏi-đáp rất ngắn dưới đây, nhà thơ Du Tử Lê có giải thích về sự im lặng của ông, với nhiều ngụ ý.
(Xem: 1268)
Đầu tháng 6-2018, tuyển thơ Khúc Thụy Du của nhà thơ Du Tử Lê ra mắt độc giả trong nước.
(Xem: 12460)
Đứng giữa gian hàng, trên một bục gỗ cao phủ khăn trắng nuốt, người thiếu nữ trông nổi bật hẳn lên với trang phục tuy rực rỡ sắc mầ
(Xem: 333)
Thơ Du Tử Lê, nhạc: Trần Duy Đức
(Xem: 817)
Thời gian vừa qua, nhà thơ Du Tử Lê có nhận trả lời phỏng vấn hai đài truyền hình ở miền nam Cali là SET/TV và V-Star-TV.
(Xem: 900)
Triển lãm tranh của Du Tử Lê, được tổ chức tại tư gia của ông bà Nhạc Sĩ Đăng Khánh-Phương Hoa
(Xem: 20717)
Tôi gọi thơ Du Tử Lê là thơ áo vàng, thơ vô địch, thơ về đầu.
(Xem: 15470)
Nhà báo Vũ Ánh phỏng vấn Du Tử Lê 11-2013
(Xem: 13124)
12-18-2009 Nhà thơ Du Tử Lê phỏng vấn nhạc sĩ Thân Trọng Uyên Phươn
(Xem: 16356)
Khi gối đầu lên ngực em - Thơ Du Tử Lê - Nhac: Tịnh Hiếu, Khoa Nguyễn - Tiếng hát: Đồng Thảo
(Xem: 14418)
Người về như bụi - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Hoàng Quốc Bảo - Tiếng hát: Kim Tước
(Xem: 12845)
Hỏi chúa đi rồi em sẽ hay - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Hoàng Thanh Tâm - Tiếng hát: Tuấn Anh
(Xem: 10812)
Khái Quát Văn Học Ba Miền - Du Tử Lê, Nguyễn Mạnh Trinh, Thái Tú Hạp
(Xem: 9961)
2013-03-30 Triển lãm tranh Du Tử Lê - Falls Church - Virginia
(Xem: 10125)
Nhạc sĩ Đăng Khánh cư ngụ tại Houston Texas, ngoài là một nhạc sĩ ông còn là một nha sĩ
(Xem: 9265)
Triển Lãm Tranh Du Tử Lê ở Hoa Thịnh Đốn
(Xem: 8848)
Triển lãm Tranh và đêm nhạc "Giữ Đời Cho Nhau" Du Tử Lê đã gặt hái sự thành công tại Seattl
(Xem: 10241)
Tình Sầu Du Tử Lê - Thơ: Du Tử Lê - Nhạc: Phạm Duy - Tiếng hát: Thái Thanh
(Xem: 15347)
Nhà báo Lê Văn là cựu Giám Đốc đài VOA phần Việt Ngữ
(Xem: 21846)
ngọn cây có những trời giông bão. ta có nghìn năm đợi một người
(Xem: 27542)
Cung Trầm Tưởng sinh ngày 28/2/1932 tại Hà Nội. Năm 15 tuổi ông bắt đầu làm thơ,
(Xem: 19017)
Tên thật Nguyễn đức Quang, sinh năm 1944 tại Sơn Tây. Theo gia đình vào Nam năm 1954
(Xem: 20150)
ơn em thơ dại từ trời/theo ta xuống biển vớt đời ta trôi/ơn em, dáng mỏng mưa vời
(Xem: 24352)
Nhạc sĩ Đăng Khánh cư ngụ tại Houston Texas, ngoài là một nhạc sĩ ông còn là một nha sĩ
(Xem: 22146)
Nhan đề đầu tiên của ca khúc “Hạnh phúc buồn,” là “Trong tay thánh nữ có đời tôi.”
(Xem: 18536)
Bác sĩ Bích Liên tốt nghiệp cử nhân Khoa học tại Đại Học UCI (1982), Tiến sĩ Y Khoa Đại học UCI (1987
Khách Thăm Viếng
2,089,063